Về Tác Giả

-Tên: Võ Quang Thoại

-Năm sinh: 1985

-Quê quán: An Giang

-Tốt nghiệp: Đại học Cần Thơ

-Công việc hiện tại: Lập trình viên Oracle

-Sở thích: Viết blog, Chơi game, vẽ tranh, nuôi cá koi, phượt,…

*Về blog acari-web.com

Blog acari-web.com được xây dựng từ năm 2018 với mục đích cập nhật và chia sẻ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm ngành công nghệ thông tin với các bạn trẻ đam mê lĩnh vực này. Tôi hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều các bạn biết đến và chung tay, góp sức xây dựng acari-web.com ngày càng lớn mạnh.

Đa trải nghiệm (Multiexperience), đám mây phân tán, Practical Blockchain, điện toán cạnh (Empowered Edege), siêu ứng dụng tự động hóa (Hyperautomation),… Là những xu hướng giới công nghệ đang hướng tới trong kỷ nguyên 4.0 bằng việc ứng dụng công nghệ phức tạp vào thay thế sức lao động con người nhằm tăng tính tự động hóa, giảm chi phí sản xuất, tăng độ chính xác, tăng tính cạnh tranh trong kinh doanh.

Mỗi năm ngành công nghệ thông tin nước ta cần khoảng 40 vạn lao động, nhưng các cơ sở giáo dục chỉ cung ứng được hơn 78.000 lao động. Tuy nhiên chất lượng nguồn nhân lực công nghệ thông tin còn chưa đáp ứng yêu cầu công việc, sau khi tốt nghiệp đại học ứng viên được đào tạo lại ít nhất 6 tháng mới có thể làm việc. Chính vì tình trạng “khát” nhân lực chất lượng cao nên các bạn sinh viên theo học ngành công nghệ thông tin không lo thất nghiệp, mà mức lương bình quân được chủ doanh nghiệp trả cũng rất cao.

Các bạn ứng viên ngành công nghệ thông tin tìm việc cần chuẩn bị CV thuật chỉn chu; ôn tập lý thuyết chuyên ngành, thực hành thường xuyên; bổ sung kiến thức tiếng Anh chuyên ngành và tiếng Anh giao tiếp là điều bắt buộc. Để thêm phần tự tin bạn nên soạn những câu hỏi và luyện tập trước nhằm chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn. Thêm vào đó, ứng viên tự cân nhắc năng lực, kinh nghiệm, mức lương mong muốn để ứng tuyển vào vị trí tuyển dụng thật phù hợp.

Chúc các bạn thành công.