Những Cơ Hội Nghề Nghiệp Trong Lĩnh Vực Công Nghệ Thông Tin Được Ưa Chuộng Nhất Trong Thị Trường Việc Làm Hiện Nay

Những Cơ Hội Nghề Nghiệp Trong Lĩnh Vực Công Nghệ Thông Tin Được Ưa Chuộng Nhất Trong Thị Trường Việc Làm Hiện Nay

Nếu bạn có niềm đam mê với chiếc máy tính và bạn có năng khiếu trong lĩnh vực công nghệ, nhưng bạn lại phân vân về những cơ hội nghề nghiệp trong thời đại công nghệ số hiện nay.  Hoặc bạn đang có nhu cầu tìm việc làm IT, nhưng lại chưa có một sự lựa chọn nhất định cho bản thân mình. Thật ra, không chỉ có riêng bạn đâu mà còn rất rất nhiều người đang theo đuổi các việc làm IT vì sự phát triển nhanh chóng và sự tiện dụng mà công nghệ mang lại cho đời sống của nhân loại. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về những cơ hội sự nghiệp trong thị trường việc làm IT mà đang được ưa chuộng nhất hiện nay, qua đó bạn có thể định hướng được đâu chính là sự lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân.

Những cơ hội nghề nghiệp dành cho bạn trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Sau đây là danh sách các cơ hội nghề nghiệp phổ biến nhất hiện nay trong thị trường việc làm IT cho những ai có nhu cầu tìm việc làm, và nhất là các “chuyên gia công nghệ thông tin” tương lai của chúng ta.

Chuyên gia hỗ trợ máy tính

Công việc này vẫn thường được nhiều bạn lựa chọn làm theo hình “part – time” (bán thời gian) hơn là “full –  time” (toàn thời gian) . Tuy nhiên, nếu kiên trì gắn bó và không nhừng trau dồi kỹ năng, thì đây chính là một cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời cho bạn đấy.

Nhà phát triển phần mềm

Bạn yêu thích những ký tự và có niềm đam mê trong việc mã hóa các ký tự, thì vị trí “phát triển phần mêm” chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn đấy.

Làm việc tại vị trí phát triển phần mềm, bạn sẽ phải là một chuyên gia về ngôn ngữ lập trình. Và theo một số khảo sát hiện nay, thì vị trí này đang rất được ưa chuộng trong hầu hết các công ty công nghệ và bạn chắc chắn có thể “kiếm chác” được một khoảng thu nhập khá từ công việc này.

Kỹ sư hệ thống máy tính

Bạn yêu thích việc giải quyết các câu đố và sự thử thách thì vị trí “kỹ sư hệ thống máy tính” chính là điểm dừng chân tuyệt vời dành cho bạn đấy. Các kỹ sư hệ thống máy tính thường thiên về các quy trình cài đặt, bảo trì và sửa chữa cho toàn bộ hệ thống máy tính.  Đây cũng là một vị trí mang đến cho bạn nhiều cơ hội thăng tiến cao tại các doanh nghiệp.

Chuyên viên phân tích tình báo kinh doanh

Là một chuyên gia phân tích tình báo kinh doanh, bạn sẽ chịu trách nhiệm thu thập dữ liệu từ các phòng ban khác nhau và dựa vào đó, đưa ra các đề xuất hoặc giải pháp để cải thiện tối đa khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp đó trong thị trường. Công việc này đòi hỏi bạn phải có sự nhạy bén cao và thích nghi nhanh chóng với sự thay đổi của thị trường.

Nhà phát triển trang Web (Mạng)

Bạn yêu thích sự sáng tạo và mong muốn cải thiện hình ảnh cho những trang web, đề xuất những ý tưởng “độc và lạ” để tăng sự thu hút thì vị trí “phát triển trang web” chính là nơi để bạn có thể phát huy tối đa khả năng của mình. Và một điều quan trọng chính là, bạn nên chắc chắn rằng kết quả cuối cùng sẽ đáp ứng được mong muốn của khách hàng vì căn bản, những sự cải thiện này hoàn toàn là dựa trên ý kiến khách hàng.

Nhân viên kiểm tra chất lượng phần mềm

Vị trí này nghe có vẻ mới mẻ, nhưng thực chất lại là một nhân tố khá quan trọng. Các kỹ sư hoặc người kiểm tra chất lượng này sẽ phải theo dõi từng giai đoạn trong quá trình phát triển phần mềm và kiểm tra xem nó có đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn do công ty phát triển đặt ra hay không, đồng thời còn phải đáp ứng trong phạm vi ngân sách cho phép.

Chuyên gia phân tích bảo mật thông tin

Cũng giống như là một “hacker”, nhưng họ hoặt động hoàn toàn hợp pháp. Công việc chính của họ chính là tiến hành thử nghiệm, đánh giá và đảm bảo sự bảo mật tuyệt đối thông tin cho doanh nghiệp, đồng thời ngăn chặn bất kỳ sự xâm nhập ngoài luồng nào.

Giáo viên Khoa học công nghệ (Máy tính)

Nếu bạn có được sự hiểu biết chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ máy tính thì bạn có thể dùng chính kiến thức của mình để tạo ra thêm thu nhập đấy. Bất kỳ một ai cũng cần được một sự “hỗ trợ” ngay từ đầu, và việc trở thành một gia sư/giảng viên sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống tốt hơn.

Nhà nghiên cứu khoa học công nghệ thông tin

Đối với các bạn đam mê tìm hiểu và khám phá thì vị trí “nghiên cứu khoa học công nghệ thông tin” sẽ khiến bạn thật sự bị thu hút đấy. Vị trí này đòi hỏi bạn nên có được kiến thức chuyên sâu lẫn sự kiên trì trong việc nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thông tin.