Có bằng cấp III thì làm nghề gì? Những nghề nghiệp hấp dẫn

Trong thời buổi hiện nay, khi sở hữu tấm bằng cấp III là bạn có trong tay cơ hội nghề nghiệp khá rộng mở trong tương lai. Vậy, có bằng cấp III thì làm nghề gì? Nếu chưa tìm cho mình lời giải đáp thì mời bạn xem qua những thông tin được đề cập trong bài viết sau đây nhé!

Tầm quan trọng khi có bằng trung học phổ thông

Nếu có điều kiện hoặc không có bất cứ điều gì cản trở thì các bạn hãy ưu tiên hoàn tất chương trình học cấp III để có tấm bằng trong tay. Từ đó, cuộc sống sẽ ổn định và gặt hái được nhiều cơ hội tốt đẹp so với những người không có bằng. Bạn sẽ dễ dàng được nhận vào làm việc tại các công ty bạn yêu thích, dễ dàng đàm phán mức lương mà bạn cho là phù hợp.

Hơn hết vẫn là niềm tin và sự ưu tiên của nhà tuyển dụng dành cho nhân viên nào đã hoàn tất chương trình học tập chính quy, có bằng cấp đàng hoàng. Đặc biệt, có nhiều doanh nghiệp chỉ tuyển nhân viên có bằng cấp III trở lên, điều này có lẽ đã cản trở ít nhiều đến dự định của một số người.

Khi có tấm bằng cấp III sẽ giúp quá trình thăng tiến trong công việc của bạn được trở nên dễ dàng hơn, mức lương cũng dễ dàng thỏa thuận. Có thể nói bằng cấp III chính là bước đệm để khởi đầu cho sự thành công của mỗi người. Việc học hết cấp ba sẽ đem lại những giá trị thiết thực cho xã hội như giảm tình trạng thất nghiệp đáng kể, đội ngũ lao động dễ dàng đào tạo hơn.

Khi đã có tấm bằng ý nghĩa này, bạn có thể học lên các cấp bậc tiếp theo như đại học, cao đẳng, trung cấp. Hoặc một số bạn có định hướng đi làm cũng đều có nhiều cơ hội hơn.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho những ai có bằng tốt nghiệp cấp III

Trải qua 12 năm ròng rã ngồi trên ghế nhà trường, khi sở hữu tấm bằng tốt nghiệp cấp III, bạn có thể bắt đầu tìm việc làm. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp chỉ yêu cầu có tối thiểu bằng cấp III, cụ thể là những công việc sau đây:

Nhân viên kế toán

Nếu bạn có niềm đam mê với công việc kế toán nhưng chỉ có tấm bằng cấp III thì đừng lo nhé! Bạn hãy tự tin nộp hồ sơ vào công ty và những công việc mà bạn sẽ phụ trách chính là trả lương cho nhân viên, thu phí, tiến hành giao dịch, cập nhật tài khoản. Đây là những công việc mang tính lâu dài và đòi hỏi tính chính xác cao. Nếu cố gắng thì bạn vẫn có thể hoàn thành nó thật tốt và học tiếp những khóa học nâng cấp nghề nghiệp.

Nhân viên bảo dưỡng ô tô

Đối với các bạn nam có bằng cấp III nhưng vẫn chưa biết mình sẽ theo đuổi công việc nào thì hãy tham khảo vị trí nhân viên bảo dưỡng ô tô. Bạn sẽ có cơ hội trực tiếp kiểm tra, duy trì và sửa chữa các loại ô tô, xe bán tải bằng các thiết bị, công cụ của doanh nghiệp. Tuy nhiên, có một số công ty sẽ có yêu cầu cao hơn là tấm bằng trung cấp nghề cơ khí, do vậy hãy cân nhắc bổ sung thêm kiến thức cho mình.

Nhân viên kinh doanh

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp tuyển nhiều vị trí nhân viên kinh doanh. Đây là vị trí có nhiệm vụ liên hệ, trao đổi trực tiếp với khách hàng để giới thiệu sản phẩm của công ty và chăm sóc, giữ chân khách hàng. Có 2 loại nhân viên kinh doanh là làm việc tại văn phòng và tiếp thị ngoài thị trường. Đây là công việc yêu cầu bạn phải chịu khó, có tài ăn nói, thuyết phục. Mức lương cứng và hoa hồng của nghề này cũng cực kỳ hấp dẫn.

Đào tạo thể dục thể thao

Đúng như tên gọi, công việc chính ở đây là hướng dẫn, giám sát mọi người thực hiện những động tác, các bài tập thể thao ở các trường học, trung tâm thể thao, phòng tập gym, thể hình hoặc dạy tại nhà cho khách. Chỉ cần sở hữu tấm bằng phổ thông là bạn đã ứng cử được vào công việc này. Nếu bạn có niềm đam mê với thể thao và giỏi về một bộ môn nào đó, hãy theo đuổi đến cùng, bạn sẽ vừa làm việc vừa có cơ hội rèn luyện sức khỏe và tận hưởng đam mê của mình.

Trên đây chỉ liệt kê một số ngành nghề phổ biến để giúp bạn vững tin hành trình tìm kiếm công việc cho riêng mình. Có lẽ xem qua những thông tin bên trên thì bạn cũng đã phần nào biết có bằng cấp 3 thì làm nghề gì. Chúc bạn thành công!